Mục đích lập Blog của tôi

Tôi mở Blog này để trao đổi học tập Kỹ thuật Thiết kế Blog với bạn bè

Xin các bạn lưu ý : Ai cũng phải nhập vào làm người theo rõi của chính Blog của mình thì khi nhấn vào ảnh của bạn trong ô người theo rõi của Blog khác mới nhìn thấy đường Link của bạn để mà vào. Nếu không thì chiu.

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2012

Học Thiết kế Blog


Blogger Hướng dẫn Bắt đầu
Xem video của chúng tôi
Hướng dẫn này có thể hướng dẫn bạn qua làm thế nào để tạo ra một blog, và giúp bạn làm quen với các tính năng chính của Blogger.

Để bắt đầu sử dụng Blogger, bạn chỉ cần đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn. (Nếu bạn sử dụng Gmail, Google Groups, hoặc orkut, bạn đã có một tài khoản.) Nếu bạn không có Tài khoản Google, bạn có thể tạo ra một ngay bây giờ.
Nội dung

Tạo một blog
Bảng điều khiển
Tổng quan
Viết một bài đăng
Thêm một hình ảnh
Thêm một video
Tùy chỉnh
Bảo mật và cho phép
Tạo một blog

Để bắt đầu một blog với Blogger, hãy truy cập trang chủ của Blogger, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn, và nhấn Đăng nhập. Nhập tên hiển thị và chấp nhận các Điều khoản Dịch vụ của Blogger. Sau đó nhấp vào liên kết Create a Blog và bắt đầu!

Chọn một địa chỉ (URL) và tiêu đề blog. Sau đó, chọn mẫu blog yêu thích của bạn (điều này là như thế nào blog của bạn sẽ nhìn khi bạn xuất bản nó). Bây giờ có được sáng tạo, thêm thông tin vào hồ sơ cá nhân của bạn, và tùy chỉnh blog của bạn trông như thế nào, nếu bạn cảm thấy lên đến nó. Bắt đầu viết blog bây giờ!

Quay lại đầu trang

Bảng điều khiển


Bảng điều khiển của bạn, như mọi khi, là điểm bắt đầu của bạn. Đây là nơi mà tất cả các blog của bạn được liệt kê, và bạn có thể nhấp vào các biểu tượng bên cạnh chúng để thực hiện các hành động khác nhau trên mỗi blog, chẳng hạn như:

Viết một bài mới: Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bút chì màu cam trên Bảng điều khiển của bạn để truy cập vào biên tập bài viết.
Xem bài viết của bạn: Danh sách bài màu xám biểu tượng sẽ đưa bạn đến một danh sách các bài viết của bạn được xuất bản và soạn thảo cho một blog cụ thể.
Đánh bắt lên trên blog ưa thích của bạn: Dưới đây danh sách các blog của riêng bạn, bạn sẽ thấy một danh sách các blog bạn theo dõi với một đoạn trích từ các bài viết mới nhất của họ.
Mọi thứ khác: Kiểm tra trình đơn thả xuống bên cạnh biểu tượng Danh sách Post cho một liên kết nhanh chóng:
Tổng quan
Bài viết
Trang
Bình luận
Thống kê
Thu nhập
Giao diện
Template
Cài đặt
Lưu ý rằng các tab thu nhập sẽ chỉ hiển thị nếu AdSense hỗ trợ ngôn ngữ của bạn.

Quay lại đầu trangTổng quan


Trên tab Overview, bạn có thể xem blog của bạn hoạt động, tin tức và lời khuyên từ nhóm Blogger, Blogs gần đây của Lưu ý.

Quay lại đầu trang

Viết bài viết của bạn

Xem video về làm thế nào để đăng bài cho blog của bạn
Một khi bạn đã đăng nhập vào Blogger, bạn sẽ thấy bảng điều khiển của bạn với danh sách của các blog. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấp vào biểu tượng bút chì màu da cam để viết một bài mới, và nhập vào bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với thế giới.
Tiếp theo, bạn sẽ thấy trang biên tập bài viết. Bắt đầu bằng cách đưa ra bài viết của bạn một tiêu đề (tùy chọn), sau đó nhập bài viết riêng của mình:


Khi thực hiện xong, bạn nhấn vào nút Preview ở đầu trang để chắc chắn rằng nó đã sẵn sàng để đi, và sau đó nhấp vào nút Publish để xuất bản bài viết của bạn.

Quay lại đầu trang

Thêm một hình ảnh

Bạn có thể thêm một hình ảnh từ máy tính của bạn hoặc trang web vào blog của bạn. Nhấp vào biểu tượng hình ảnh trong thanh công cụ biên tập bài viết. Một cửa sổ sẽ xuất hiện nhắc bạn duyệt cho một tập tin hình ảnh trên máy tính của bạn, hoặc nhập URL của hình ảnh trên Web.

Một khi bạn đã chọn hình ảnh của bạn, sau đó bạn có thể chọn một bố trí để xác định làm thế nào hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong bài viết của bạn:

'Trái', 'Trung tâm', và 'phải' tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh các văn bản blog của bạn sẽ chảy xung quanh hình ảnh của bạn.
'Kích thước hình ảnh tùy chọn này sẽ xác định làm thế nào lớn các hình ảnh sẽ xuất hiện trong bài viết của bạn.
Nhấp vào UPLOAD HÌNH để thêm hình ảnh của bạn, và sau đó nhấp vào thực hiện khi cửa sổ thông báo xuất hiện nói cho bạn đó là hình ảnh của bạn đã được thêm vào. Blogger sau đó sẽ trả lại cho bạn để trình biên tập bài, nơi bạn sẽ thấy hình ảnh của bạn đã sẵn sàng để được xuất bản vào blog của bạn.

Bạn cũng có thể xuất bản các hình ảnh vào blog của bạn bằng cách sử dụng thiết bị di động của bạn, ảnh miễn phí của phần mềm Picasa của Google, hay một dịch vụ của bên thứ ba như Flickr. Tìm hiểu thêm

Quay lại đầu trang

Thêm một video

Để thêm một video vào bài viết trên blog của bạn, nhấp vào biểu tượng dải phim trong thanh công cụ biên tập bài viết ở trên, nơi bạn soạn văn bản blog của bạn. Một cửa sổ xuất hiện khiến bạn 'Thêm video vào bài viết trên blog của bạn.

Nhấp vào Browse để chọn file video từ máy tính của bạn mà bạn muốn tải lên. Lưu ý rằng Blogger chấp nhận AVI, MPEG, QuickTime, Real và Windows Media file và video của bạn phải được ít hơn so với kích thước 100MB.

Trước khi tải lên video của bạn, thêm một tiêu đề trong hộp 'Tiêu đề Video "và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện (bạn sẽ chỉ phải làm điều này lần đầu tiên bạn tải lên một video với Blogger). Sau đó bấm vào Upload Video.

Trong khi tải lên video của bạn, bạn sẽ thấy một trình giữ chỗ trong trình soạn thảo bài viết hiển thị video của bạn sẽ xuất hiện. Bạn cũng sẽ thấy một thông báo trạng thái bên dưới trình soạn thảo bài viết cho bạn biết rằng tải lên của bạn là trong tiến trình. Tùy thuộc vào kích thước của video của bạn, điều này thường mất khoảng năm phút. Khi hoàn tất, video của bạn sẽ xuất hiện trong trình soạn thảo bài viết.

Bạn muốn nhìn thấy điều này trong hành động? Nhấp vào liên kết để xem một đoạn video về việc làm thế nào để thêm một video vào bài viết trên blog của bạn:

Thêm một video để bài viết của bạnQuay lại đầu trang

Tùy chỉnh

Mẫu của bạn là một cách thú vị để tùy chỉnh blog của bạn. Khi tạo một blog mới, bạn đang đầu tiên được yêu cầu chọn một mẫu mặc định, đây là thiết kế cơ bản của blog của bạn. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu cho blog của bạn, chỉ cần chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.


Sau khi vào tab Template, bạn có thể bấm vào nút màu da cam Tùy chỉnh để bắt đầu với chúng tôi dễ dàng để sử dụng WYSIWYG (Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được ") mẫu thiết kế, hoặc chọn một trong nhiều mẫu mặc định của chúng tôi. Nếu bạn muốn chỉnh sửa HTML của blog của bạn, chỉ cần nhấp vào nút Sửa xám HTML.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế blog của bạn bằng cách sử dụng giao diện trực quan kéo-và-thả. Bạn cũng có thể thêm các tiện ích mạnh mẽ như trình chiếu, thăm dò ý kiến ​​người sử dụng, hoặc quảng cáo thậm chí AdSense. Nếu bạn muốn kiểm soát chính xác hơn bố trí blog của bạn, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng Edit HTML. Để chỉnh sửa bố trí blog của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Nhấp vào Layout từ menu thả xuống trên bảng điều khiển của bạn bên dưới blog mà bạn muốn tùy chỉnh.
Từ đó, nhấp vào Chỉnh sửa để chỉnh sửa tiện ích hiện có, hoặc Thêm một tiện ích để thêm những cái mới.
Để thêm một tiện ích mới sau khi bạn đã nhấp Thêm Tiện ích, chỉ cần nhấp vào dấu cộng bên cạnh tiện ích mong muốn của bạn. Bạn có thể chọn từ các tiện ích theo thể loại, hoặc tìm kiếm một tiện ích cụ thể ở phía trên bên phải của cửa sổ pop-up.

Một khi bạn đã thêm các thông tin cần thiết để tiện ích được lựa chọn của bạn, hãy nhấp vào nút Save sắp xếp màu cam. Thay đổi của bạn bố trí sẽ xuất hiện ngay lập tức.
Quay lại đầu trang

Bảo mật và cho phép

Theo mặc định, blog của bạn là hoàn toàn công cộng, và có thể được đọc bởi bất cứ ai trên internet. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ riêng tư, bạn có thể làm điều đó, quá. Bạn có thể thay đổi các cài đặt trên các thiết lập | tab Basic.


Theo phần 'Người đọc Blog', có thể bạn sẽ thấy 'Bất kỳ ai được lựa chọn như là mặc định. Khi bạn thay đổi này "Chỉ có những người đọc, bạn sẽ nhận được một nút Thêm đọc.
Nhấp vào nút Add đọc và sau đó nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn cấp quyền truy cập vào blog của bạn. Để thêm nhiều người, tách địa chỉ của họ bằng dấu phẩy.
Đối với mỗi địa chỉ được nhập vào, Tài khoản Google liên kết với địa chỉ đó sẽ được cung cấp quyền truy cập vào xem blog của bạn. Nếu một địa chỉ không được liên kết với một tài khoản, người đó sẽ nhận được một email lời mời với một liên kết cho phép họ làm một trong ba điều:
Đăng nhập vào tài khoản hiện có.
Tạo một tài khoản mới.
Xem blog của bạn như là một khách (không có tài khoản yêu cầu).
Quay lại đầu trang

cập nhật 2012/11/30

3 nhận xét:

 1. Mới vừa chuyển sang Công nghệ thông tin. Học viết Blog.Cảm ơn bài viết nha!
  niềng răng

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết của bạn thật hữu ích và thú vị. Bạn có thể tham khảo thêm vấn đề về bảng giá bấm mí mắt hàn quốc để biết thêm chi tiết.

  Trả lờiXóa